Dortmund, tương lai của thế hệ trẻ như Pulisic

0

Pulisic ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình trong màu áo Dortmund bất chấp việc đội bóng vùng Ruhn mới để thua Bayern Munich trong trận tranh siêu cup Đức. Điểm sáng của Dortmund trận đấu đó chính là tiền vệ trẻ tài hoa người Mỹ Christian pulisic, tương lai của Dortmund.

Pulisic tương lai của Dormund
Pulisic tương lai của Dormund
Hoàn toàn có thể khẳng định Pulisic sẽ là tương lai của Dortmund nếu nhìn vào sự tiến bộ không ngừng của cầu thủ 18 tuổi này. Pulisic chính là người thi đấu hay nhất bên thành phần Dortmund ở trận Siêu Cúp Đức vừa qua. Một khi Pulisic đã tạo được sự an tâm cho HLV Peter Bosz, ông có thể sớm quyết định đẩy tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ, Emre Mor sang cho Inter Milan mượn nhằm có thêm chỗ trống để tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ.
Bosz nên trao cơ hội cho Pulisic vì cầu thủ này đã “thề” một lòng trung thành với Dortmund, chứ không đời nào chuyển sang đầu quân cho kình địch Bayern. Đó là một sự khác biệt lớn. Nên nhớ trước đó, một ngôi sao trẻ khác của Dortmund là Goetze đã không cưỡng được sức hút của Bayern.
Ngay lúc này, thời điểm mà những ngôi sao trẻ như Dembele hay chân sút “số 1” của Dortmund là Aubameyang vẫn chưa xác định tư tưởng sẽ thi đấu lâu dài cho đội bóng, HLV Bosz càng nên xây dựng lối chơi với bệ phóng mang tên Pulisic nhằm dự phòng cho trường hợp Dembele hay Aubameyang không còn ở lại với họ nữa.
Pulisic nổi hơn những đồng đội trẻ khác
Một trong những lý do giúp cho tiền vệ tấn công Pulisic được HLV Peter Bosz tin tưởng là bởi cầu thủ này đã chứng minh được năng lực, thậm chí Pulisic còn vượt trội hơn rất nhiều so với hai tiền vệ tấn công trẻ tuổi khác là Dahoud (21 tuổi) & Passlack (19) về tài năng và tư duy chiến thuật. Bằng chứng, mùa giải trước, Pulisic đã có 5 bàn và 13 pha kiến tạo trên mọi đấu trường cho Dortmund. Trong khi đó, Dahoud chỉ có 3 bàn và 7 pha kiến tạo. Còn Passlack có vỏn vẹn 1 bàn và 3 kiến tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *